Trang chủ Bệnh phong thấp
 • Bệnh phong thấp những điều cần biết

  Bệnh phong thấp những điều cần biết. Bệnh Phong Thấp ở Việt Nam nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, do vậy thời tiết nóng lại có mưa nhiều, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt là các bệnh gây nên do thấp khí (hơi đất) hay còn gọi là phong thấp.

   

  Xem tiếp...
 • Bài thuốc gia truyền chữa khỏi bệnh phong thấp

  Bài thuốc gia truyền chữa khỏi bệnh phong thấp - Thuốc hiệu quả cao chữa bệnh Phong thấp, Bài thuốc là tâm huyết một đời của Y sư Nguyễn Đức Nhuận - Chủ về xương khớp, giảm sưng đau - trừ phong thấp. Phương thuốc nổi tiếng được kiểm nghiệm từ năm 1950.

  Xem tiếp...
 • Bệnh phong thấp theo y học cổ truyền

  Bệnh phong thấp theo y học cổ truyền. Bệnh phong thấp dân gian gọi là là thấp khớp. Từ y học là Tý chứng. Khi Phong, Hàn, Thấp, Nhiệt thừa lúc cơ thể yếu đuối xâm nhập, lưu trú tại kinh lộ, cơ nhục, khớp xương, làm tổn thương huyết mạch và tâm, làm cho: cơ thể, các khớp xương, chân tay sưng đỏ đau nhức, nặng nề, tê dại vv...

  Bệnh thấp khớp thường xuất hiện ở những xứ ẩm thấp, hàn lạnh; nhất là vùng bùn lầy. Bởi bệnh phát sinh do Phong, Hàn, Thấp, Nhiệt, trong đó Phong làm chủ. Bởi vậy vùng hàn, lãnh thì đương nhiên  ẩm thấp, do vậy khi gặp Phong là mắc bệnh ngay. 

  Xem tiếp...
 • Chế độ ăn uống với người bệnh phong thấp

  Trong y học cổ truyền, những bệnh liên quan tới đau xương khớp xếp vào nhóm bệnh phong thấp, thương thấp. Bệnh gây đau nhức, ảnh hưởng tới hoạt động cá nhân, tâm lý người bệnh. Việc điều trị bệnh này bao gồm sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, ăn uống hợp lý và ổn định tinh thần. Nhằm tăng hiệu quả điều trị, người bệnh cần thực hiện tốt một số kiêng kỵ cần thiết khi mắc phải bệnh này.

  Chế độ ăn uống vận động với người bệnh phong thấp

  Xem tiếp...