Bệnh phong thấp hàn

Nguyên nhân gây ra Bệnh phong thấp hàn - Do môi trường sống làm việc

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người làm việc trong môi trường ẩm thấp, thường xuyên tiếp xúc với nước. Hay tính chất công việc phải đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu, hay phải khom lưng, đứng hay ngồi lâu một chỗ, ít di chuyển. Cũng là nguyên nhân gây bệnh phong thấp hàng đầu.

Nguyên nhân gây ra Bệnh phong thấp hàn - DoThời tiết khí hậu

Thời tiết cũng chính là một trong những yếu tố không hề nhỏ làm kích hoạt sự khởi phát của bệnh phong thấp. Khi nhiệt độ môi trường giảm xuống đột ngột sẽ tác động và làm cho các dịch khớp bị khô. Điều này khiến cho việc vận động và di chuyển gặp nhiều khó khăn do gặp phải những cơn đau nhức.

Miền Bắc nước ta thường có tỷ lệ mắc bệnh phong thấp cao hơn những người miền Nam, Nguyên nhân là do  ở phía Bắc có mùa đông kéo dài.

Không chỉ nhiệt độ thấp mà thời tiết quá nóng bức cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hệ xương khớp, sự nóng bức khiến các khớp xương bị giãn ra quá mức gây chèn ép lên dây thần kinh và gây đau nhức. Bởi thế, yếu tố thời tiết cũng chính là một nguyên nhân gây bệnh phong thấp cần được chú ý tới.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh phong thấp thường gặp mà bạn không nên chủ quan. Nắm chắc được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn đưa ra được các phòng tránh cũng như thuận lợi hơn cho quá trình điều trị. Chúc mọi người luôn có hệ xương khớp khỏe mạnh.

Bản quyền của Phongthap.com.vn