Bệnh Thấp khớp

Nguyên nhân gây ra Bệnh phong thấp khí, Thấp khí, bệnh phong thấp do khí nhập, bệnh thấp khí, phong thấp khí

Trong quá trình sinh sống con người tiếp xúc với mối trường, Chúng ta hít phải khí độc đó vào cơ thể, tích tụ lâu ngày làm cho máu huyết, kinh mạch không lưu thông tốt tạo thành bệnh. Cũng có những trường hợp vì phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại, ô nhiễm, tiếp xúc với hóa chất khiến da bị tổn thương kết hợp với thấp khí có sẵn trong người làm cho bệnh nặng thêm.

Thông thường, khi cơ thể khỏe mạnh thì thấp khí tạm thời nằm yên một chỗ, khi sức đề kháng của cơ thể giảm xuống cũng là lúc nó phát triển thành bệnh và biểu hiện ra bên ngoài. Ở những người khác nhau và mức độ nhiễm thấp khí khác nhau thì biểu hiện bệnh ra bên ngoài cũng không giống nhau.

Bệnh Phong Thấp biểu hiện trên da như: nổi mề đay, ghẻ ngứa, ghẻ phỏng, chốc sài ở trẻ em, lác, tổ đĩa, vảy nến, á sừng. Ở một số trường hợp khác bệnh không biểu hiện ra da mà lại nằm trong máu, trong xương.

Nếu thấp khí ở trong máu khiến máu không lưu thông tốt tạo nên triệu chứng ngứa sâu trong da thịt, thậm chí có người mất  cảm giác ở một vùng nào đó của cơ thể. Nếu bệnh để lâu ngày không chữa khỏi bệnh sẽ nặng lên thậm chí có người không thể đi đứng được và trở thành tàn phế.

Thấp khí thấm vào xương thì gây đau lưng, nhức mỏi, tê, bại bả vai, tay chân.

Thấp khí thấm vào khớp sẽ gây nên đau khớp, sưng khớp, đây là chứng thấp khớp hay Tây y gọi là chứng đau khớp dạng thấp.

Phong Thấp khí thấm vào thận sẽ gây sưng húp (phù) chân tay thậm chí có thể phù toàn thân.

Thấp khí thấm vào phổi sẽ gây ho, khó thở...

Bản quyền của Phongthap.com.vn