Trang chủ Triệu chứng
 • Triệu chứng bệnh phong thấp

  Bệnh phong thấp khi mới bị bệnh, các khớp xương ở cổ tay, bàn tay, bàn chân và đầu gối thường bị hơn cả. Theo với thời gian, các khớp vai, khuỷu tay, háng, cằm và cổ có thể bị ảnh hưởng. Cả hai bên cơ thể thường bị cùng lúc .

  Những triệu chứng này có thể xẩy ra rồi biến mất và trở lại với thời gian.

  Triệu chứng bệnh phong thấp

  Xem tiếp...
 • Đau các khớp xương khi trời lạnh

  Đau các khớp xương khi trời lạnh là biểu hiện của Phong thấp hàn còn gọi là hàn tý hay thống tý trong Y học cổ truyền, do hàn khí xâm nhập mạnh vào cơ thể và gây bệnh.

  Khí Hàn xâm nhập khiến khí huyết bị ngưng trệ và gây tắc nghẽn, khiến cơ khớp không được nuôi dưỡng kịp thời dẫn đến sưng đau dữ dội.

   

  Xem tiếp...
 • Khớp xương đau sưng nóng đỏ

  Bệnh phong thấp dân gian gọi là là thấp khớp. Khi Phong, Hàn, Thấp, Nhiệt thừa lúc cơ thể yếu đuối xâm nhập, lưu trú tại kinh lộ, cơ nhục, khớp xương, làm tổn thương huyết mạch và tâm, làm cho: cơ thể, các khớp xương, chân tay sưng đỏ đau nhức, nặng nề, tê dại vv...

  Phong thấp nhiệt các khớp xương đau sưng nóng đỏ khi thời tiết thay đổi

  Xem tiếp...
 • Đau khớp di chuyển

  Đau khớp di chuyển - Là biểu hiện cơ bản của Phong thấp thể khí còn gọi là ( Hành tý ) Hành tý thì chạy, đọng lại, đau nhức, trên dưới, phải trái, cơn đau di chuyển chạy không ngừng giữa các khớp

  Khớp xương nay đau chỗ này, mai đau chỗ khác. Đặc thù đau hay chạy, Bởi phong là dương tà, "giỏi chạy" và "hay biến",

   

  Xem tiếp...
 • Chứng phù chân tay

  Do hoàn cảnh sống, Thấp tà xâm nhập

  Sinh sống trong vùng ao hồ, bùn lầy, hoặc sống trên mặt nước, dễ bị thấp tà nhập. Hoặc ăn uống không điều độ, tổn thương tỳ vị, vận hóa không đủ, sinh ra thủy. thấp ngưng lại ở trong, rồi thấp ở trong và ở ngoài cùng dẫn đến. 

   

  Xem tiếp...